Hồ sơ năng lực là gì? Tại sao cần thiết kế hồ sơ năng lực?

Hồ sơ năng lực là gì? Tại sao cần thiết kế hồ sơ năng lực công ty có lẽ là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra cho chúng tôi. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực tuy nhiên chi phí thiết kế hồ sơ năng lực lại khách nhau trong khi khách hàng chưa thể nắm bắt được hết các yếu tố để làm nên một cuốn hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, sáng tạo như: (Hồ sơ năng lực là gì? Hồ sơ năng lực bao gồm những gì? Quy trình thiết kế ra sao, bao gồm những bước gì, tác dụng của cuốn hồ sơ hay cần bao nhiêu thời gian cho việc thiết kế một cuốn hồ sơ năng lực…)

Chính vì mơ hồ về những vấn đề này mà khách hàng thường phải mát rất nhiều thời gian và chi phí cho thiết kế hồ sơ năng lực. Tại Hoàng Minh Phát, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty mới thành lập hay làm mới hồ sơ năng lực công ty đã có thương hiệu chuyên nghiệp, sáng tạo, là sự lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng.

Thiết kế hồ sơ năng lực – Thiết kế Profile có khác nhau không?

Nhiều người còn thắc mắc về 2 khái niệm hồ sơ năng lực và Profile công ty. Trên thực tế hiện nay, 2 thiết kế hồ sơ năng lực và thiết kế Profile thường được các công ty hiểu với ý nghĩa tương đồng. Tuy nhiên, nếu như Profile thiên về giới thiệu lịch sử, quá trình hình thành phát triển của doanh nghiệp thì thiết kế hồ sơ năng lực cho khách hàng thấy được những điểm đặc trưng nổi bật nhất của doanh nghiệp, những thế mạnh mà những công ty khác không có được.

Mục đích sử dụng của hồ sơ năng lực và Profile công ty cũng có sự khác nhau. Nếu như Profile công ty dùng cho nhiều đối tượng từ khách hàng, đối tác, nhân viên mới,… thì hồ sơ năng lực thường là tài liệu để doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng, đối tác, trong các cuộc đấu thầu.

Hiểu rõ sự khác biệt giữa thiết kế hồ sơ năng lực và thiết kế Profile công ty giúp doanh nghiệp định hướng được rõ ràng hơn những nội dung cần nhấn mạnh, đạt được hiệu quả cao hơn đối với khách hàng, đối tác.

Vì sao cần phải thiết kế hồ sơ năng lực? Những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ có được khi thiết kế hồ sơ năng lực?

Nhiều doanh nghiệp còn mơ hồ và băn khoăn không biết nên thiết kế hồ sơ năng lực hay không? Thiết kế hồ sơ năng lực để làm gì và có mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp hay không? Công ty mới thành lập thì có nên thiết kế hồ sơ năng lực không hay chỉ những công ty có thâm niên mới nên làm?

Dưới đây là những lợi ích không thể bỏ qua khi thiết kế hồ sơ năng lực cho mỗi doanh nghiệp:

Gây được ấn tượng với đối tác/khách hàng:

Hồ sơ năng lực là tài sản của doanh nghiệp, là bộ mặt của mỗi công ty. Chính vì vậy, một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng, độc đáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng, khiến khách hàng hứng thú tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Tham gia thầu một dự án

Hồ sơ năng lực là ấn phẩm tối quan trọng để doanh nghiệp sử dụng trong các dự án đấu thầu. Nếu như trước khia, chỉ có các công ty xây dựng, bất động sản mới chú ý đến hồ sơ năng lực thì ngày nay, bất kể lĩnh vực ngành nghề nào doanh nghiệp cũng cần và nên thiết kế hồ sơ năng lực cho riêng mình.

Trong những triển lãm hay buổi dự thầu, khi bạn không có quá nhiều thời gian để giao tiếp với khách hàng thì một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ thay thế phần nào nhiệm vụ giao tiếp và thuyết phục khách hàng của bạn.

Để làm được điều này, dĩ nhiên hồ sơ năng lực cần được thiết kế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, ngắn gọn nhưng chất lượng, thể hiện được năng lực và cá tính riêng của doanh nghiệp.

Giúp khách hàng tham khảo thông tin bất cứ lúc nào, bất cứ đâu

Việc phát triển của Internet giúp khách hàng có thể tra cứu thông tin về bạn trên các website, mạng xã hội… Tuy nhiên, thiết kế hồ sơ năng lực mang lại điểm ạnh đó là giúp khách hàng có thể tra cứu, tham khảo thông tin một cách nhanh chóng với bất cứ thời gian nào, vô cùng thuận tiện mà không cần mất nhiều công sức tìm kiếm hay tra cứu.

Và lý do cuối cùng chúng tôi nghĩ rằng doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế hồ sơ năng lực đó là, hồ sơ năng lực là một tài sản có giá trị sử dụng cao. Khách hàng có thể không để tâm đến những tờ rơi, tờ quảng cáo nhưng một cuốn hồ sơ năng lực được thiết kế ấn tượng, đẹp mắt chắc chắn sẽ được khách hàng trân trọng.

Thiết kế hồ sơ năng lực cần đảm bảo tiêu chí gì?

Thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp cần chuyên nghiệp, đảm bảo cơ bản những tiêu chí sau đây:

  • Hồ sơ năng lực thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp thông qua nội dung và hình ảnh xuyên suốt.
  • Hình ảnh trong hồ sơ năng lực cần chân thực, ấn tượng, để lại dấu ấn cho người xem.
  • Nội dung hồ sơ năng lực cần ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ và có cá tính riêng.
  • In ấn thành phẩm hồ sơ đảm bảo chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài.

Còn rất nhiều lý do khiến doanh nghiệp cần phải thiết kế hồ sơ năng lực nhưng chừng ấy lý do hy vọng đã đủ thuyết phục để bạn có thể hành động ngay hôm nay. Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp hãy đồng hành cùng Vĩnh Hưng. Với kinh nghiệm và sức sáng tạo, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0969 612 488